Bật mí cách gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng hiệu quả nhất

Bật mí cách gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng hiệu quả nhất
2024-01-10

Sử dụng tấm ốp tường 3D chống nóng là một cách giảm khả năng truyền âm, dẫn nhiệt với giá thành tiết kiệm nhất. Trường hợp bạn muốn thay đổi kiểu ốp tường và muốn tháo tấm ốp 3D cũ xuống mà không cần phải gọi thợ tốn kém, thì đây là những cách gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng đơn giản mà hiệu quả.

Khái quát về tấm ốp tường 3D chống nóng

Tấm ốp tường 3D chống nóng là những tấm có kích thước hình vuông, làm bằng hạt nhựa nguyên sinh, bề mặt sở hữu các họa tiết, hoa văn được đúc theo khuôn nổi 3D hình cánh hoa, gợn sóng, khối hình học…

cách gỡ tấm ốp tường 3d chống nóng

Sản phẩm được dùng để ốp trang trí cho bề mặt tường công trình, vừa tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp cách âm giảm tiếng ồn, vừa ngăn khả năng hấp thụ nhiệt, chống nóng cho không gian quanh khu vực tường ốp.

Vì sao khách hàng muốn gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng

Theo khảo sát từ chính khách hàng yêu cầu thì nguyên nhân hấu hết không đến từ chất lượng sản phẩm mà vì nhu cầu thay đổi của cá nhân:

1. Đổi kiểu trang trí cho tường ốp

Theo thời gian, những mẫu nhựa ốp tường nói chung và tấm ốp 3D nói riêng sẽ có những cải tiến về mẫu mã. Để duy trì tính thẩm mỹ hiện đại, nhiều gia chủ sẽ tiến hành gỡ tấm ốp 3D cũ để thay bằng mẫu trang trí mới.

Trường hợp này thường phát sinh ở khu vực phòng khách của ngôi nhà, hoặc những đơn vị kinh doanh, cần cải tiến thẩm mỹ ở sảnh chính hoặc văn phòng trung tâm để tạo ấn tượng với khách hàng.

2. Dời tấm ốp 3D sang khu vực khác

Yêu thích mẫu 3D cũ nhưng mẫu đã hết sản xuất, hoặc kiểu trang trí 3D đó đã trở thành nhận diện thương hiệu của cửa hàng là hai trong nhiều lý do mà nhiều khách hàng sẽ yêu cầu gỡ tấm 3D ở tường và chuyển sang ốp ở khu vực tường mới khi thay đổi chỗ ở hoặc vị trí kinh doanh.

3. Nứt vỡ bề mặt tấm ốp 3D

Dù độ cứng và khả năng chịu lực rất cao nhưng với những va đập mạnh, tác động trực tiếp lên bề mặt vẫn có thể gây ra tình trạng nứt, bể bề mặt tấm nhựa ốp tường 3D.

Nếu giữ lại sẽ ảnh hưởng thẩm mỹ toàn bộ diện tích tường ốp, vì vậy, gia chủ sẽ thay tấm bị hỏng. Trường hợp này, bạn có thể tự gỡ theo hướng dẫn ở phần tiếp theo và dán lại tấm mới.

Cách thức liên kết giữa tấm nhựa ốp tường 3D và tường chính

Tấm ốp tường 3D chống nóng rất nhẹ, kích thước nhỏ gọn 50 x 50cm nên mức độ chịu tác động của lực hút trái đất không cao.

Do đó, để tạo độ bám dính với bề mặt tường chính, người thi công sẽ sử dụng các loại keo dán nhựa ốp tường chuyên dụng.

cách gỡ tấm ốp tường 3d chống nóng

Lượng keo được trét ở trung tấm và mép tấm nhựa, đảm bảo liên kết chặt, ổn định với bề mặt tường. Các mép và góc của mỗi tấm được giữ liền mạch với nhau, không bong tróc, không lộ khe hở mất thẩm mỹ.

Cách gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng nhanh

Chất lượng và độ bền của tấm ốp 3D rất cao, nên thường lý do mà chủ nhà muốn gỡ tấm ốp thường là để thay đổi mẫu trang trí theo phong cách thẩm mỹ mới, chứ không phải do tấm ốp tường 3D giảm chất lượng, xuống cấp, phồng rộp …

Do đó, độ liên kết của keo dính vẫn ở mức tốt khi bạn tiến hành gỡ tấm ốp, nên cách gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng nên thực hiện theo các bước sau:

1. Chuẩn bị dụng cụ

 • Dao rọc giấy
 • Cây sủi
 • Máy khò nhiệt
 • Thanh thép mỏng, dài khoảng 1 m

2. Triển khai gỡ tấm ốp tường 3D

Dùng mũi dao rọc giấy miết dọc theo đường keo ở các viền tấm ốp 3D, vừa kéo vừa đẩy để tách lớp keo ra khỏi bề mặt tường.

Với những vị trí ốp bám dính ít do lúc ốp, kết cấu tường chính chất lượng rất tốt, không cần phải sử dụng lượng keo lớn, thì lúc gỡ sẽ thuận lợi hơn, người thi công có thể dùng tay để kéo tấm nhựa ra ngoài dễ dàng.

Với những vị trí độ bám dính cao do nhiều chỗ tường ẩm mốc, xuống cấp, cần lượng keo lớn để đảm bảo liên kết ổn định, người thợ nên khò nhiệt nhẹ ở mép keo để làm giảm độ cứng liên kết trước khi gỡ. Sau đó, dùng thanh thép mỏng để bật tấm nhựa ra khỏi tường chính.

3. Vệ sinh bề mặt tường

 • Dù chủ nhà ốp ngay loại vật liệu trang trí mới hay để kết cấu tường trống thì bên thi công vẫn cần vệ sinh bề mặt tường trước khi bàn giao.
 • Dùng cây sủi cạo sạch các lớp keo dán còn sót lại trên mặt tường chính
 • Có thể dùng máy khò nhiệt để làm keo chảy lỏng, dễ loại bỏ sạch khỏi bề mặt.

4. Tái sử dụng tấm ốp tường 3D chống nóng

Với kết cấu vững chắc từ khuôn đúc nhựa ép, các tấm nhựa ốp 3D sau khi gỡ vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn, chủ nhà có thể tái sử dụng ốp cho khu vực khác.

cách gỡ tấm ốp tường 3d chống nóng

Chỉ cần rửa, lau sạch mặt đế tấm nhựa vừa gỡ ra, chà lớp keo cũ nếu cần thiết. Trét keo chuyên dụng lên mặt đế (tránh vị trí keo cũ), là có thể ốp lên mảng tường khác như mong muốn.

Nơi áp dụng cách gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng giá tốt, kỹ thuật tốt

Những mảng tường nhỏ, số lượng tấm nhựa ít, vị trí ốp thấp thì gia chủ có thể tự mình gỡ và vệ sinh đơn giản. Ngược lại, với không gian tường ốp tấm 3D chống nóng lớn, khu vực trên cao thì nên gọi đội thợ chuyên nghiệp đến xử lý.

Tổng kho vật liệu Nam Phương là nơi trực tiếp cung cấp tấm ốp tường 3D chống nóng chính hãng, chất lượng cao, kèm theo đó là các dịch vụ đi kèm như vận chuyển, thi công và gỡ tấm ốp theo yêu cầu của đông đảo chủ đầu tư tại HCM.

Đội thợ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, ngoài việc áp dụng cách gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng nhanh, gọn thì quá trình thi công còn đảm bảo:

 • Giữ nguyên vẹn hình dáng, kết cấu tấm ốp 3D sau khi gỡ
 • Cẩn thận vệ sinh bề mặt tường chính, loại bỏ keo dán còn sót lại
 • Nhận ốp tấm 3D cũ vừa tháo gỡ sang khu vực tường khác, đảm bảo độ bám dính và tính thẩm mỹ tốt nhất.
 • Nhận ốp tường vừa gỡ tấm ốp 3D chống nóng bằng mẫu vật liệu nhựa mới theo yêu cầu
 • Mức giá thi công cạnh tranh, bảo hành dịch vụ uy tín, đa dạng tiện ích lâu dài…

Sản phẩm tấm nhựa ốp tường và dịch vụ thi công chuyên nghiệp luôn sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu từ khách hàng qua địa chỉ:

Tổng kho vật liệu Nam Phương

 • Địa chỉ: 37 Lê Văn Khương, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM
 • Tel: 090 1234 756
 • Email: vatlieunamphuong@gmail.com
 • Website: khovatlieunamphuong.com

Tác giả: Nguyễn Phượng

Tôi Nguyễn Phượng hiện đang là CEO tại Công ty TNHH thương mại Nam Phương. Ngoài công việc điều hành và phát triển Công ty thì tôi cũng kiêm luôn công việc phân phối các loại vật liệu, phụ kiện trong ngành xây dựng ra ngoài thị trường.

Bật mí cách gỡ tấm ốp tường 3D chống nóng hiệu quả nhất 090 1234 756 090 1234 768