Tấm ốp tường giả gỗ: giải pháp lý tưởng để thiết kế nội thất

Tấm ốp tường giả gỗ: giải pháp lý tưởng để thiết kế nội thất
2023-12-19

Để làm đẹp cho tường công trình, phương pháp ốp tường vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với yêu cầu tiện ích ngày một cao, những dòng vật liệu ốp tường truyền thống đã không đủ sức đáp ứng thị hiếu tiêu dùng. Thay vào đó là những vật liệu ốp tường hiện đại được làm bằng nhựa cao cấp, điển hình là tấm ốp tường giả gỗ mà bài viết đề cập hôm nay.

Tấm ốp tường giả gỗ là gì?

Tấm ốp tường giả gỗ là những tấm nhựa có hoa văn giả gỗ tinh xảo, được dùng để che phủ một phần hoặc toàn bộ bức tường ở một không gian nhất định, có thể là phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ… của nhà phố, hay sảnh trung tâm thương mại, chung cư cao cấp…

Sắc màu giả gỗ trung thực, là ưu tiên của mọi mong muốn sở hữu không gian sang trọng, ấm cúng của mọi chủ đầu tư công trình.

tấm ốp tường giả gỗ

Tấm ốp tường vân gỗ đang trở thành xu hướng trong thiết kế nội thất

Thành phần chính của tấm giả gỗ ốp tường giả là hạt nhựa nguyên sinh, chất phụ gia, có thể thêm bột gỗ tạo thành. Đáp ứng tối đa mọi yêu cầu từ kết cấu chịu lực, phong cách thẩm mỹ cá nhân, an toàn sức khỏe đến độ ổn định lâu dài.

Các loại kích thước tấm ốp tường giả gỗ

Mỗi chủng loại sản phẩm tấm nhựa giả gỗ ốp tường sẽ có kích thước khác nhau nhằm tạo thuận lợi cho quá trình thi công, vận chuyển và bảo quản. Dưới đây là những nhóm kích thước phổ biến nhất:

STT

Loại tấm ốp tường giả gỗ

Kích thước

Dài (mm)

Rộng (mm)

Dày (mm)

1

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường đa năng

2400

1200

2,5 - 5

2

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường Nano

2900

400

9

3

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 02 sóng

2900

200

9

4

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 03 sóng

2900

195 - 200

12 - 14 - 15 - 28

5

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 04 sóng

2900

150 - 168

10 - 24

6

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 05 sóng

2900

150 - 200

9 - 22

7

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam sóng ngoài trời

2900

219

26

8

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường ngoài trời bề mặt nhám

2900

148

21

9

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường ngoài trời bề mặt 2D, 3D

2900

150

20

Cập nhật báo giá tấm ốp tường giả gỗ

Mức giá tấm ốp tường giả gỗ sẽ thay đổi tùy theo kiểu dáng và kích thước sản phẩm. Dưới đây là danh sách tấm nhựa ốp tường giả gỗ theo từng chủng loại được cập nhật mới nhất:

STT

Tên sản phẩm

Dài (mm)

Rộng (mm)

Dày (mm)

Đơn giá (đồng / tấm)

1

Tấm giả gỗ ốp tường Nano 400

2900

400

9

130.000

2

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường đa năng

2400

1200

 

290.000

3

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 02 sóng nhựa SPC

2900

200

9

95.000

4

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 03 sóng nhựa SPC

2900

195

12

90.000

5

195

14

95.000

6

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 04 sóng nhựa SPC

2900

168

24

115.000

7

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 05 sóng nhựa SPC

2900

150

9

75.000

8

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 03 sóng thấp nhựa PVC siêu cứng

2900

200

15

105.000

9

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 03 sóng cao nhựa PVC siêu cứng

2900

200

28

135.000

10

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam 05 sóng nhựa PVC siêu cứng

2900

200

22

125.000

11

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường lam sóng ngoài trời

2900

219

26

250.000

12

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường ngoài trời bề mặt  nhám

2900

148

21

150.000

13

Tấm nhựa giả gỗ ốp tường ngoài trời bề mặt 2D, 3D

2900

150

20

150.000

Chi tiết cách thi công tấm ốp tường giả gỗ

Tấm ốp tường bằng nhựa giả gỗ sử dụng cách thức thi công bằng keo dán, bắt vít, lắp ghép hèm khóa không đòi hỏi nhiều yêu cầu kỹ thuật pha chế nguyên phụ liệu nhưng sẽ cần sự khéo tay, tỉ mỉ và kỹ năng triển khai chuyên nghiệp

Do đó, muốn tạo nên những thành quả tấm nhựa ốp tường đẹp, bền, kiên cố, ngoài vật liệu tốt, thợ tay nghề giỏi, thì một quy trình thi công đạt tiêu chuẩn cũng là yếu tố rất quan trọng:

1. Giai đoạn chuẩn bị

Tốc độ thi công nhanh là ưu điểm của dòng nhựa giả gỗ ốp tường, vì vậy, để phát huy tối đa ưu điểm này thì công tác chuẩn bị phải thật chỉnh chu và chuẩn xác.

Tấm nhựa ốp tường giả gỗ là một vật liệu đặc biệt nên những vật dụng cần chuẩn bị cũng mang tính đặc thù riêng:

 • Vật tư: Keo dán chuyên dụng, con ke, vít inox, thanh sắt hộp / thanh inox…
 • Máy móc thiết bị: Máy khoan, máy cắt nhựa / dao rọc giấy, máy laser, máy khò nhiệt, máy hàn, máy cắt sắt…
 • Vật dụng khác: Phào, len, chỉ, nẹp, bút lông đánh dấu…

Những vật tư, trang thiết bị này khá gọn nhẹ, nên đội ngũ thợ có thể đem tất cả đến công trình vào ngày thi công, không cần phải vận chuyển trước.

tấm ốp tường giả gỗ

Vít inox là vật liệu không thể thiếu khi lắp đặt tấm ốp tường giả gỗ

2. Giai đoạn đảm bảo chất lượng tường ốp

Năng lực trang trí, làm đẹp bằng tấm nhựa giả gỗ sử dụng được cho cả công trình cũ và mới. Với công trình mới, tình trạng tường ẩm mốc, thấm nước, loang lỗ vết khoan đục… là điều không tránh khỏi.

Để đảm bảo độ kết dính tốt, an toàn thì chất lượng tường ốp cần được kiểm tra kỹ lưỡng và gia cố, khắc phục nếu cần thiết. Dưới đây là một vài kỹ thuật xử lý bề mặt tường chính được áp dụng nhiều nhất:

 • Dùng khăn khô lau sạch bề mặt bụi bám nếu tường ốp có chất lượng tốt, không thấm,không ẩm 
 • Dùng cây sủi cạo sạch lớp ẩm mốc, sần sùi nếu tường xuống cấp và cần ốp tấm nhựa giả gỗ thông qua một khung xương
 • Dùng cây sủi / máy mài bào phẳng tường rồi lót một lớp vữa dày khoảng 5mm nếu tường gồ ghề và gia chủ muốn ốp tấm nhựa giả gỗ trực tiếp trên bề mặt. Nếu không gia cố lại thì có thể dùng khung xương để ốp trung gian.

3. Giai đoạn làm khung xương ốp trung gian

Thời gian hoàn thành khung xương không lâu, chi phí bổ sung không lớn nhưng lại mang đến sự an tâm cao cho những công trình ốp nhựa trên kết cấu tường đã xuống cấp, thường ẩm thấm, nấm mốc, hoặc bề mặt gồ ghề.

Khung xương sẽ được tạo thành từ các thanh sắt hộp / thanh inox. Khoảng cách giữa các thanh khoảng 40cm, được liên kết lại bằng máy hàn. Viền khung xương phải khớp với diện tích tường cần ốp.

Sau khi hoàn tất, khung xương sẽ được bắt chặt vào tường bằng vít inox, tạo khung nền vững chắc và thẳng hàng để ốp tấm nhựa giả gỗ. Nếu ốp trực tiếp thì sẽ bỏ qua bước này.

4. Giai đoạn cắt tấm ốp tường giả gỗ

Mỗi chủng loại tấm ốp tường giả gỗ sẽ có kích thước lớn, để trùng khớp với diện tích khu vực tường ốp, người thi công sẽ dùng thước đo đạc chính xác, dùng bút đánh dấu trên tấm nhựa và dùng máy cắt nhựa hoặc dao rọc giấy để cắt.

Tấm nhựa sau khi cắt sẽ ướm thử để kiểm tra lại độ chuẩn xác, trước khi cắt một loạt các tấm lắp ghép liền kề nhau. Trong lúc ướm thử, người thi công sẽ dùng máy laser để xác định ngang dọc thẳng hàng.

Nhờ trọng lượng nhẹ nên dù tấm nhựa giả gỗ có kết cấu cứng, chắc thì công đoạn điều chỉnh kích thước, gia cố cắt tỉa ngay ngắn cũng không làm mất nhiều công thợ, đảm bảo an toàn khi thực hiện.

5. Giai đoạn bôi keo ốp nhựa

Keo dùng để ốp tường nhựa giả gỗ nên chọn loại chuyên dụng dành cho ốp tấm nhựa. Như vậy sẽ đảm bảo độ liên kết ổn định, khô nhanh, không sản sinh khí độc hại, mà còn rất tiết kiệm lượng keo sử dụng.

Keo giữ ổn định ngay khi áp tấm nhựa vào bề mặt chính, tuy nhiên, người thợ vẫn có khoảng 5 - 10 phút trước khi keo khô hoàn toàn, đủ để canh chỉnh vị trí các tấm ốp ngay hàng theo đúng thiết kế.

Tùy vào cách thức thi công mà vị trí trét keo sẽ khác nhau:

 • Nếu ốp trực tiếp lên tường, keo sẽ được bôi trực tiếp lên bề mặt sau của tấm nhựa giả gỗ
 • Nếu ốp trung gian qua khung xương thì keo sẽ bôi lên thanh khung xương

Lưu ý: Bôi một đường keo vừa đủ, không bôi sát mép để tránh lem keo khi áp chặt tấm ốp tường.

6. Giai đoạn bắt vít inox giữ con ke

Với những tấm ốp tường giả gỗ có dạng hèm khóa, cứ ốp keo xong một tấm, người thi công sẽ dùng con ke bắt vít ở hèm âm để giữ cố định.  Một tấm dài khoảng 2,9 mét thì cần 06 con ke là tối đa.

Sau đó sẽ dùng hèm dương của tấm tiếp theo để che lại, cứ làm liên tục cho đến hết diện tích tường ốp theo thiết kế. Đảm bảo mọi tấm nhựa đều vững chắc, tạo nên một mảng tường ốp liên tục rất đẹp mắt.

Trường hợp sử dụng tấm nhựa giả gỗ đa năng, thân đặc, không có hèm khóa, nếu muốn chắc chắn hơn, ngoài việc dùng keo, người thợ vẫn có thể bắt thêm vít cố định ở các góc hoặc mép viền xung quanh mảng tường ốp. Sau này sẽ dùng phào chỉ che lại, không lo bị lộ vít.

7. Giai đoạn ốp nhựa bo góc

Ở những khu vực tường lớn đều có các góc bo 90 độ, người thi công sẽ dùng máy khò nhiệt hơ nhanh góc bo để uốn nhựa ốp tường theo đúng kích thước. Dùng dao rọc giấy hoặc máy cắt để cắt bớt những phần nhựa thừa. Sau đó, bôi keo cố định tấm ốp giả gỗ ở góc bo.

Với độ dẻo linh hoạt cùng đặc tính dễ uốn cong của chất liệu nhựa, thời gian và độ thẩm mỹ góc bo đảm bảo luôn vượt trội hơn so với các vật liệu trang trí khác. Muốn kiên cố hơn, người thợ có thể bắt vít inox để tránh bung góc bo. Không sợ lộ vít vì cuối phần thi công, phào chỉ sẽ được dùng để viền một loạt toàn bộ các tấm nhựa ốp giả gỗ, tạo đường viền sắc nét, gọn gàng cho tường ốp.

8. Giai đoạn lắp đặt phụ kiện trang trí

tấm ốp tường giả gỗ

Các kỹ sư đang cẩn thận tiến hàng dán tấm ốp lên tường

Để tạo điểm nhấn cho tường ốp, các phụ kiện như phào, chỉ, len, nẹp ở các vị trí chân tường, lưng tường, đỉnh tường, góc âm / góc dương của tường sẽ được sử dụng. Với màu sắc đa dạng, tạo độ tương phản và nổi bật cho thiết kế, che đi vít hay những vị trí cắt tấm nhựa không đều ở phần chân.

Nhiều mẫu thiết kế ốp tường phá cách còn tạo những đường cắt ngay ở phần giữa mảng tường ốp. Dùng nẹp inox che các đường nối, công trình dù sử dụng màu gỗ sẽ sở hữu thêm nét chấm phá mang đậm phong cách tân cổ điển.

9. Giai đoạn bôi keo chít đường nối

Các tấm ốp tường không có hèm âm dương thì các đường nối chỉ được xếp sát nhau. Vì vậy sau khi ốp toàn bộ, người thi công sẽ dùng thêm keo silicon trong để liên kết các mối nối này, không để khe hở làm mất thẩm mỹ.

Người thợ thực hiện đường keo này phải có kỹ thuật tốt, khéo tay để lượng keo vừa đủ, không lem vào tấm nhựa giả gỗ, tạo một mặt phẳng ốp tường đồng nhất giữa các tấm.

10. Vệ sinh, bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành ốp các tấm nhựa lên bề mặt tường, người thợ sẽ lột tấm nhựa PE phủ bảo vệ bề mặt tấm ốp tường giả gỗ, dùng khăn khô lau sạch keo thừa và miết chặt các tấm vào tường / khung xương. Kiểm tra độ cân bằng, tính ổn định liên kết và nét thẩm mỹ của các đường nối.

Trước bàn giao cho khách hàng nghiệm thu công trình, đội ngũ thi công sẽ lau chùi, vệ sinh không gian xung quanh tường ốp nhựa giả gỗ. Nhờ vật liệu và nguyên phụ liệu đều được làm sẵn, không phát sinh bụi mịn nên việc vệ sinh rất nhanh và dễ dàng.

Các mẫu công trình sử dụng tấm ốp nhựa giả gỗ tiêu biểu nhất

Cùng một vật liệu tấm nhựa giả gỗ nhưng thông qua cách phối hợp kiểu dáng, màu sắc linh hoạt đã mang đến nhiều dấu ấn thẩm mỹ đặc sắc cho mỗi không gian. Danh sách các mẫu hoàn thiện ốp tường nhựa giả gỗ sau đây chính là minh chứng rõ nét cho giá trị thẩm mỹ mà vật liệu mang đến:

1. Phòng khách sử dụng tấm ốp nhựa giả gỗ

tấm ốp tường giả gỗ

Là không gian tiếp đón khách thường xuyên nên phong cách thẩm mỹ của phòng khách sẽ được quan sát kỹ và đưa ra nhận xét về thẩm mỹ chung cho cả ngôi nhà. Độ sắc nét của tấm nhựa giả gỗ càng phát huy ưu thế. Chính vì vậy, công trình ốp nhựa giả gỗ cho tường phòng khách rất chú trọng độ sắc nét về màu sắc, độ ổn định liên kết và khả năng dễ vệ sinh.

Dưới đây là những tấm nhựa giả gỗ giúp gia chủ phát huy mạnh mẽ các mong muốn trên

2. Phòng ngủ sử dụng tấm ốp nhựa giả gỗ

tấm ốp tường giả gỗ

Phòng ngủ cần mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu về họa tiết, cùng một bầu không khí yên tĩnh, thoáng mát. Tất cả điều này, tấm nhựa ốp tường giả gỗ đều đáp ứng đầy đủ. Kỹ thuật và trang thiết bị thi công gọn nhẹ, góp phần hoàn thiện không gian phòng ngủ sạch sẽ, đẹp mắt cho gia chủ ngay trong ngày

Bạn có thể chọn màu trầm tạo cảm giác ấm cúng cho phòng ngủ của người lớn tuổi, chọn màu gỗ vàng sáng cho phòng ngủ của người trung niên. Với trẻ nhỏ thì những mảng ốp kết hợp nhiều màu nhựa giả gỗ vừa tạo sự phá cách, vừa kích thích khả năng nhận diện màu sắc.

3. Phòng thờ sử dụng tấm ốp nhựa giả gỗ

Phòng thờ là không gian linh thiêng trong gia đình, cần nét đẹp trầm ấm, tĩnh tâm, an lành. Những màu sắc giả gỗ nâu đậm, vàng đậm, hoặc xám nhạt rất thích hợp sử dụng.

Bên cạnh tấm ốp dạng tấm, thị trường hiện nay còn có những tấm nhựa khắc chữ hoặc khắc các biểu tượng tâm linh thờ cúng. Cho phép gia chủ kiến tạo nên điểm nhấn ở trung tâm mảng tường ốp, nâng cao giá trị thẩm mỹ đặc trưng cho khu vực phòng thờ.

4. Sân vườn sử dụng tấm ốp nhựa giả gỗ

tấm ốp tường giả gỗ

Tấm nhựa ốp tường sân vườn hay các không gian ngoài trời là những chủng loại có kết cấu co giãn tốt, nhằm nâng cao độ bền kết cấu và bền màu dưới tác động của nhiệt độ và độ ẩm cao.

Bên cạnh đó, tình trạng khói bụi liên tục của không gian xung quanh cũng dễ làm cho tấm ốp nhựa bị vương lại vết bẩn. Nhờ màu sắc giả gỗ đặc thù, những vết bẩn này sẽ rất khó bị lộ. Đến lúc có một cơn mưa nhỏ hoặc một chiếc khăn ẩm lau nhẹ là màu sắc lại sáng đẹp như mới.

Nơi cung cấp tấm ốp tường giả gỗ uy tín, chuyên nghiệp tại HCM

Số lượng công trình sử dụng tấm ốp tường giả gỗ tại HCM đang tăng mạnh. Nhà cung cấp ngày càng nhiều nhưng các chủ đầu tư và chủ thầu chỉ an tâm khi lựa chọn nguồn hàng từ Công ty Nam Phương - một trong những đơn vị kinh doanh chuyên sâu về dòng vật liệu nhựa giả gỗ.

Thâm niên lâu năm cùng năng lực chuyên môn hóa, tập trung cho dòng vật liệu trang trí hiện đại đã giúp thương hiệu Nam Phương mở rộng thị phần nhanh chóng tại khu vực phía Nam.

tấm ốp tường giả gỗ

Nam Phương - đơn vị chuyên phân phối tấm ốp tường giả gỗ chất lượng cao

Đến với Nam Phương, khách hàng không chỉ an tâm về chất lượng mà còn hài lòng về nhiều tiện ích liên quan như:

 • Mẫu mã đa dạng, cập nhật liên tục mọi cải tiến về mẫu mã, kích thước tấm ốp tường giả gỗ.
 • Nguồn gốc hàng hóa rõ ràng, nhập trực tiếp từ nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn
 • Diện tích kho lớn, luôn có sẵn số lượng hàng lớn theo từng chủng loại, đáp ứng cả đơn hàng sỉ và lẻ ở mọi thời điểm
 • Sản phẩm đến từ các nhà máy sản xuất chuyên nghiệp, kết cấu và hoa văn đồng bộ cao
 • Giá phân phối trực tiếp, siêu tốt với nhiều chính sách chiết khấu, hỗ trợ vận chuyển…

Hơn thế, công ty còn có một đội thi công giàu kinh nghiệm, chuyên thi công nhựa ốp tường cho nhiều loại hình công trình, cam kết dịch vụ cạnh tranh với chất lượng và chi phí thi công tốt nhất.

Tổng kho vật liệu Nam Phương

 • Số 37 Lê Văn Khương, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
 • Tel: 090 1234 756 - 090 1234 768
 • Email: vatlieunamphuong@gmail.com
 • Website: https://khovatlieunamphuong.com/

Tác giả: Nguyễn Phượng

Tôi Nguyễn Phượng hiện đang là CEO tại Công ty TNHH thương mại Nam Phương. Ngoài công việc điều hành và phát triển Công ty thì tôi cũng kiêm luôn công việc phân phối các loại vật liệu, phụ kiện trong ngành xây dựng ra ngoài thị trường.

Tấm ốp tường giả gỗ: giải pháp lý tưởng để thiết kế nội thất 090 1234 756 090 1234 768