Tổng hợp các kích thước tấm nhựa ốp tường theo tiêu chuẩn

Tổng hợp các kích thước tấm nhựa ốp tường theo tiêu chuẩn
2023-12-19

Diện tích tường ốp rất đa dạng, để thuận tiện khi thi công, nhà sản xuất đã thiết kế các mẫu nhựa ốp tường theo từng nhóm kích thước chuẩn khác nhau. Dựa theo chiều dài, chiều rộng và độ dày của kích thước tấm nhựa ốp tường, việc dự trù số lượng và loại sản phẩm cần mua càng chính xác hơn, tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian cho chủ công trình.

Sản phẩm tấm nhựa ốp tường là gì?

Tấm nhựa ốp tường là sản phẩm được tạo thành từ hạt nhựa nguyên sinh, kết hợp cùng các chất phụ gia liên kết. Một số sản phẩm bổ sung thêm thành phần bột gỗ hoặc bột đá tăng kết cấu cứng chắc.

kích thước tấm nhựa ốp tường

Sản phẩm có kích thước lớn, dễ dàng bao phủ khoảng trống tường như mong muốn. Thiết kế dạng hèm khóa liên kết, hoặc dạng tấm đặc phẳng, nên khi thi công chỉ cần lắp ghép, dùng keo dán chuyên dụng kết hợp con ke bắt vít là có thể cố định tấm nhựa rất chắc chắn.

Mỗi tấm nhựa ốp tường luôn tích hợp nhiều công năng, mang lại lợi ích cao cho người sử dụng:

 • Trang trí, làm đẹp cho bề mặt tường, tạo điểm nhấn cho không gian công trình.
 • Tăng cường khả năng cách âm, cách nhiệt, giữ cho không gian mát mẻ, yên tĩnh
 • Ngăn chặn tình trạng sản sinh nấm mốc, vi khuẩn, thấm nước trên tường
 • Thi công nhanh, tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức…

Lợi ích khi nắm rõ kích thước tấm nhựa ốp tường

Công tác chuẩn bị vật liệu tấm nhựa ốp tường dễ dàng ăn khớp diện tích thi công, đẩy nhanh tốc độ hoàn thành công trình khi trong tay chủ đầu tư có danh sách kích thước tấm nhựa ốp tường chuẩn.

1. Tính toán số lượng chuẩn xác

Tấm nhựa ốp tường trọng lượng nhẹ, kích thước đồng nhất, dễ dàng cho quá trình bảo quản và thi công. Nếu chủ đầu tư mua một lượt sẽ được chiết khấu và hỗ trợ vận chuyển tận nơi. Vì vậy, khi có kích thước tấm nhựa ốp tường chuẩn, việc tính toán số lượng sẽ rất chuẩn xác, không phải mua lắt nhắt, tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ có cơ sở để thống nhất hợp đồng thi công, hạn chế được tình trạng sử dụng vật liệu lãng phí từ những đội thi công chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc những gói thi công không bao vật tư.

2. Điều chỉnh thiết kế phù hợp

Ý tưởng ốp tường có thể là nguyên bức tường lớn, hoặc chỉ một mảng tường nhỏ. Cách thức sắp đặt, liên kết tấm nhựa ốp tường cũng có sáng tạo riêng. Để ý tưởng thiết kế không phải thay đổi trong lúc thi công, việc nắm rõ kích thước từng loại tấm nhựa sử dụng là rất cần thiết.

Điều này đặc biệt mang lại giá trị cao cho những mẫu thiết kế phá cách, ghép nối ngang dọc hoặc ghép xen kẽ các màu tấm nhựa khác nhau, không phát sinh tình trạng chênh lệch chiều ngang quá lớn giữa các tấm ốp nhựa gây mất thẩm mỹ.

3. Không lãng phí vật liệu thi công

Việc cắt gọt tấm nhựa trong quá trình thi công là điều bình thường, nhưng phần nhựa dư ra thường sẽ bỏ đi, rất lãng phí. Có được kích thước chuẩn, chủ đầu tư có thể cân nhắc để sử dụng phần nhựa thừa một cách hợp lý, bù đắp vào những không gian nhỏ mà không cần phải mua thêm tấm nhựa khác.

Với độ cứng và khả năng chịu lực tốt, gia chủ còn có thể tận dụng tấm ốp nhựa còn dư làm hàng rào treo hoa ở ban công, hoặc làm kệ đỡ vật dụng trong gia đình theo kích thước xây dựng đã hình thành, vừa tạo nét thẩm mỹ đồng nhất, vừa tối ưu công năng sử dụng.

Nhờ vậy, cách thi công nhựa ốp tường trở nên chuẩn xác và nhanh hơn.

4. Chủ động dự phòng nguồn cung hàng

Trong tình huống công trình có diện tích vừa phải, không có nhiều không gian để lưu trữ tấm nhựa chờ thi công, chủ đầu tư và nhà thầu sẽ chọn cách mua thành nhiều đợt. Cách làm này sẽ chủ động về công tác lưu trữ nhưng lại có thể khiến bị động về nguồn hàng nếu chỉ chọn duy nhất một nhà cung cấp.

Do đó, dựa trên kích thước của phần nhựa ốp tường còn lại, chủ đầu tư có thể liên hệ đủ nơi cung cấp nguồn hàng tương tự để dự phòng khi cần bổ sung số lượng. Không phải lo lắng thiếu tấm nhựa ốp cùng chủng loại, nhất là vào mùa khô khi mà nhu cầu xây dựng, gia cố công trình tăng cao.

5. Thời gian hoàn thành công trình nhanh

Các kích thước đã được tính toán chuẩn xác theo từng chiều trong thiết kế ốp. Khi thi công chỉ cần theo thứ tự đã thống nhất triển khai, thêm vào đó:

 • Số lượng tấm nhựa mua đủ, quá trình thi công không phải gián đoạn chờ mua bổ sung hoặc phải tìm nhà cung cấp mới nếu nơi bán cũ tạm hết mẫu cùng loại.
 • Kích thước khu vực tường ốp tính toán chuẩn, không cần phải hội ý điều chỉnh trong lúc thi công, nâng cao tính chủ động cho người thợ và an tâm cho chủ công trình
 • Phụ kiện nhựa ốp tường, vật tư liên kết chuẩn bị đầy đủ, không cần mua bổ sung, đội thi công lên kế hoạch triển khai thuận lợi

Chủ động thiết lập lịch trình thi công phù hợp theo số lượng, kích thước mỗi tấm ốp và diện tích ốp, đảm bảo hoàn thành công việc theo từng ngày cho từng hạng mục, hạn chế tình trạng dang dở một ít để rồi phải cất công tốn thêm một ít thời gian vào ngày kế tiếp.

Các dòng sản phẩm tấm nhựa ốp tường

Ngoài tính năng của một vật liệu trang trí thì tấm ốp tường giả gỗ còn có tác dụng bảo vệ bề mặt tường khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc. Do đó, lựa chọn tấm nhựa ốp phải vừa đẹp, vừa bền, vừa tốt.

Những dòng sản phẩm nhựa ốp tường tiêu biểu được thị trường ưa chuộng nhất hiện nay:

1. Tấm nhựa ốp tường dạng lam sóng

kích thước tấm nhựa ốp tường

Sản phẩm có kiểu dáng gờ nổi cách đều nhau như hình những ngọn sóng cao thấp, mang đến dấu ấn hiện đại cho thẩm mỹ không gian tường ốp. Sản phẩm có hơn 20 màu sắc đa dạng, trong đó màu nhựa giả đá ốp tường hay giả gỗ vẫn được yêu thích nhất.

Kích thước tấm nhựa ốp tường lam sóng có chiều dài đồng nhất (2,9 mét), chiều ngang và độ dày dao động tùy theo số lượng lam sóng (2 - 5 sóng) trên mỗi tấm. Lợi thế về kết cấu của tấm nhựa lam sóng chính là độ dày lớn, tăng khả năng cách âm, cách nhiệt. Còn lợi thế về thẩm mỹ chính là khả năng tạo mảng sáng tối dưới nhiều góc độ ánh sáng chiếu khác nhau.

Những dòng sản phẩm nhựa ốp tường lam sóng ngoài trời sẽ có kích thước dày và đặc hơn, nhằm đáp ứng điều kiện khí hậu khắc nghiệt của thời tiết. Bề mặt tấm nhựa cũng được phủ nhiều lớp UV để duy trì độ bền màu cao nhất cho sản phẩm.

2. Tấm nhựa ốp tường dạng tấm Nano

Thiết kế dạng hèm khóa lắp ghép với bề mặt phẳng, có chiều ngang 40 cm, chiều dài 2,9 mét, độ dày 9mm. Kiểu dáng dạng tấm dài, thân ô rỗng nên khả năng cách âm, cách nhiệt của tấm nhựa ốp tường Nano rất tốt, thích hợp sử dụng cả nội thất và ngoại thất.

Hơn thế nữa, công trình tường ốp tấm nhựa Nano sau khi hoàn tất sẽ rất khít, các mép hèm khóa âm được ẩn hoàn hảo bởi các hèm dương bao phủ. Nhìn vào, người thưởng lãm sẽ thấy một mảng ốp tường liên tục, không lộ dấu hiệu của sự lắp ghép.

Với những gia chủ thích nét chân phương trong thẩm mỹ thì đây quả là lựa chọn hoàn hảo. Ngoài ốp tường, tấm nhựa Nano còn được sử dụng nhiều cho không gian trần nhà. Hoàn toàn có thể sử dụng chung một dòng sản phẩm tấm Nano cho cả hai khu vực.

3. Tấm nhựa ốp tường dạng tấm đặc

Đây là những tấm nhựa có kích thước hình chữ nhật, ngang 1,2 mét, dài 2,4 mét; độ dày chỉ từ 2,5 - 5mm. Ngoài những màu sắc hoa văn thông thường như giả gỗ, giả đá, sản phẩm còn có thể phối màu tạo thành một bức tranh lắp ghép ấn tượng.

Sử dụng tấm nhựa đặc ốp tường, khoảng tường lớn sẽ nhanh chóng được che phủ, số lượng đường nối ít, công thợ và thời gian thi công đều rất tiết kiệm vì đa phần chỉ cần dùng keo chuyên dụng để tạo độ bám dính. Nếu tường chính bị ẩm mốc, khó bám keo thì mới phải sử dụng khung xương bằng sắt hộp làm trung gian ốp.

Độ dày mỏng nên thường tấm ốp tường dạng đặc chỉ áp dụng cho không gian nội thất hoặc hiên nhà có mái che, hạn chế khu vực thường xuyên đối mặt với mưa gió, nóng lạnh thất thường.

Kích thước tấm nhựa ốp tường tiêu chuẩn

Dưới đây là bảng danh sách tổng hợp các kích thước tiêu chuẩn của từng loại sản phẩm tấm nhựa ốp tường, chi tiết đến từng milimet, chuẩn xát cho từng góc ốp nhựa.

STT

Tên sản phẩm

Dài (mm)

Rộng (mm)

Dày (mm)

1

Tấm nhựa ốp tường lam 02 sóng SPC

2900

200

9

2

Tấm nhựa ốp tường lam 03 sóng SPC

2900

195

12

3

195

14

4

Tấm nhựa ốp tường lam 04 sóng SPC

2900

168

24

5

Tấm nhựa ốp tường lam 05 sóng SPC

2900

150

9

6

Tấm nhựa ốp tường lam 03 sóng thấp PVC siêu cứng

2900

200

15

7

Tấm nhựa ốp tường lam 03 sóng cao PVC siêu cứng

2900

200

28

8

Tấm nhựa ốp tường lam 05 sóng PVC siêu cứng

2900

200

22

9

Tấm nhựa ốp tường lam sóng ngoài trời

2900

219

26

10

Tấm nhựa ốp tường ngoài trời bề mặt 2D nhám

2900

148

21

11

Tấm nhựa ốp tường ngoài trời bề mặt 2D, 3D

2900

150

20

12

Tấm nhựa ốp tường lam sóng đa năng 2D

2900

146

10

13

70

11

14

Tấm nhựa ốp tường Nano 400

2900

400

9

15

Tấm nhựa ốp tường đa năng

2400

1200

 

Có sản xuất kích thước tấm nhựa ốp tường đặt riêng?

Câu trả lời là “Có” vì chất liệu nhựa rất dễ cắt nên phía cung cấp tấm nhựa ốp tường sẽ xem như đây là một dịch vụ tặng kèm cho khách hàng khi mua sản phẩm.

Nếu số lượng ít, chủ yếu thay đổi chiều dài tấm nhựa thì chủ đầu tư có thể đề nghị bên nhà phân phối cắt bằng máy cắt trước khi vận chuyển đến công trình.

Nếu số lượng nhiều, có yêu cầu riêng về màu sắc, hoặc muốn điều chỉnh chiều ngang, độ dày của tấm nhựa thì người mua nên nhờ nhà phân phối liên hệ với nhà máy sản xuất để được hỗ trợ tốt nhất.

Nhờ nguyên liệu sản xuất dễ tìm, giá rẻ, cộng với dây chuyền sản xuất tự động hóa, máy tạo màu kỹ thuật cao, nên tổng chi phí sản xuất tấm nhựa đặt riêng dù là tại nhà máy thì mức giá vẫn rất cạnh tranh.

Tìm mua sản phẩm nhựa ốp tường kích thước chuẩn

Sở hữu sản phẩm có kích thước tấm nhựa ốp tường chuẩn, mọi dự trù từ số lượng đến thiết kế đều trùng khớp với những gì chủ công trình đã tính toán, tránh những phát sinh làm mất thời gian, tăng chi phí không đáng có.

kích thước tấm nhựa ốp tường

Muốn vậy, khách hàng cần lựa chọn nguồn hàng chất lượng, được sản xuất bởi những nhà máy chuyên nghiệp. Tại HCM, vật liệu Nam Phương là một trong những địa chỉ đáp ứng hoàn hảo các tiêu chuẩn này.

Tất cả sản phẩm do công ty cung cấp đều là hàng nhập trực tiếp từ các nhà máy sản xuất tấm nhựa ốp tường hiện đại, kích thước đồng bộ trăm tấm như một. Ngoài ra, lựa chọn tấm nhựa ốp tường tại Nam Phương, khách hàng còn an tâm:

 • Hoa văn sắc sảo, độ bền màu cao
 • Kết cấu ổn định, tuổi thọ lâu dài
 • Chủng loại đa dạng, số lượng lớn luôn có sẵn
 • Giá thành tận gốc, cạnh tranh nhất thị trường HCM
 • Chính sách hậu mãi linh hoạt, chiết khấu cao, nhiều ưu đãi cho cả khách sỉ và lẻ …

Để nhận thêm thông tin báo giá và bảng màu chuẩn, quý khách hàng vui lòng liên hệ một trong hai chi nhánh sau:

Tổng kho vật liệu Nam Phương

Chi nhánh 1:

 • Địa chỉ: 37 Lê Văn Khương, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, TPHCM
 • Tel: 090 1234 756
 • Email: vatlieunamphuong@gmail.com

Chi nhánh 2:

 • Địa chỉ: 897 QL 20 Liên Nghĩa, Đức Trọng, Lâm Đồng
 • Tel: 090 1234 768
 • Email: vatlieunamphuong@gmail.com
 • Website: khovatlieunamphuong.com/

Tác giả: Nguyễn Phượng

Tôi Nguyễn Phượng hiện đang là CEO tại Công ty TNHH thương mại Nam Phương. Ngoài công việc điều hành và phát triển Công ty thì tôi cũng kiêm luôn công việc phân phối các loại vật liệu, phụ kiện trong ngành xây dựng ra ngoài thị trường.

Tổng hợp các kích thước tấm nhựa ốp tường theo tiêu chuẩn 090 1234 756 090 1234 768